OpenTalk #3: Từ Y đến Z

Cyber Eye nhận thấy kể cả trong công việc hay cuộc sống, chúng ta thường thấy những anh chị thuộc thế hệ Gen X, Y phàn nàn về khó khăn khi làm việc với các lao động trẻ tuổi Gen Z vì độ “lồi lõm” của họ. Ngược lại, Gen Z cũng đôi khi ko hài lòng về sự “lỗi thời”, quá nghiêm túc của thế hệ trước. Thế nhưng những điều này lại thường bắt nguồn tự định kiến hơn là từ nhìn nhận từ thực tế để thấu hiểu. Chính bởi điều đó mà Open Talk với chủ đề: TỪ Y ĐẾN Z sẽ là cuộc trò chuyện cởi mở với các thành viên đại diện cho các thế hệ đang làm việc tại Cyber Eye để hiểu về nhau hơn và xoá bỏ khoảng cách giữa các thế hệ.

 

Ngày 01/07/2022, Cyber Eye tổ chức Opentalk #3: Từ Y đến Z dành cho Cán bộ nhân viên trong không khí sôi nổi, hào hứng với sự dẫn dắt của Host –  Anh Bùi Bá Đạt – Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Cyber Eye cùng các khách mời Anh Vũ Duy Linh – Chủ tịch HĐQT Cyber Eye, Anh Vũ Tuấn Nam – Tổng giám đốc Cyber Eye và đại diện các gen Anh Trương Tuấn Sơn – Phòng Kinh doanh – đại diện giao thoa giữa gen X và gen Y, bạn Nguyễn Vương Hà – Thư ký Ban điều hành – đại diện Gen Z.

Tại buổi Talk, khái niệm về các Gen đã được Host và khách mời làm rõ. Y: Gen Y là những người đặt nền móng và chứng kiến sự biến chuyển trọng đại của thiên niên kỷ). Gen Y luôn cân bằng thời gian giữa công việc và cuộc sống. Họ có xu hướng tìm kiếm những điều mới lạ, không ngại thách thức. Do đó, việc mở mang kiến thức, phát triển bản thân là điều tạo động lực cho họ để có một công việc ý nghĩa (1980- 1994). Còn Gen Z là thế hệ luôn sáng tạo và đột phá để đổi mới. Họ làm việc không giới hạn và có thể biến những điều tưởng như không thể thành có thể. Họ dám nghĩ, dám làm để phá bỏ định kiến, thoát khỏi “vùng an toàn” và làm nên những giá trị khác biệt. Dù những bước đi đầu tiên là thành công hay thất bại thì sự bạo dạn của họ đã, đang và sẽ trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người phấn đấu (1995-2012).
 
 
Cái tôi và cá tính cá nhân của Gen Y và Gen Z trong công việc cũng khác nhau. Chính vì thế mà tham vọng trong công việc hay sự nghiệp của 2 thế hệ cũng có những điểm khác nhau. Mức độ tham vọng sự nghiệp của Gen Z có thể cao hơn Gen Y rất nhiều. Điều này có thể thấy, nếu Gen Z nhận ra rằng bản thân đã chinh phục được mọi thử thách, khó khăn ở vị trí hiện tại, thì họ sẵn sàng “dứt áo ra đi” để tìm nơi có nhiều thử thách để phát triển bản thân của mình. Đó cũng là lý do vì sao các Gen Z ngày nay lại cực kỳ bị thu hút bởi môi trường Startup đầy thử thách và mang tính cọ xát với thực tế cao. Với sự phá cách, sáng tạo, và nhìn nhận sự việc đa chiều, thế hệ Z hoàn toàn là nhân tố đột phá cho sự phát triển của doanh nghiệp. Họ cần không chỉ là sự công nhận về kết quả và những nỗ lực mà họ đã tạo ra, mà còn là sự lắng nghe của doanh nghiệp. Dù đây là nguồn nhân trẻ, nhưng Gen Z hoàn toàn có thể chủ động trong quá trình thúc đẩy phát triển công ty bởi lối tư duy hiện đại, toàn cầu hóa.

Như vậy, qua buổi Opentalk #3 – “Từ Y đến Z”, mỗi thế hệ đều mang trong mình những nét đặc trưng, phong cách sống và lối tư duy khác với thế hệ đi trước. Giờ đây, khi các Millenials đã trở thành lực lượng lao động nòng cốt của xã hội, Gen Z cũng đang ngày một khẳng định những giá trị riêng của bản thân với tư cách là thế hệ trẻ. Việc thấu hiểu, kết hợp và dung hòa được phong cách của 2 thế hệ sẽ giúp tạo nên một nơi làm việc đa sắc màu, góp phần bổ trợ những hạn chế cho nhau để hoàn thành 1 mục tiêu chung.
Dù hiểu rằng các ứng dụng kết nối con người mở ra kho tài nguyên tri thức rất lớn để tìm tòi, các bạn cũng nên dành ra thời gian để ngắt kết nối với chiếc di động và gắn kết với tập thể xung quanh.
Hi vọng rằng với những ý kiến, quan điểm riêng của cả 2 thế hệ, sẽ giúp Ban điều hành Công ty hiểu được tâm tư, nguyện vọng của CBNV. Cũng thông qua Opentalk này, sẽ giúp CBNV trong công ty hiểu nhau hơn, từ đó, phối hợp thực hiện các công việc, mục tiêu của dự án, của công ty được thuận lợi hơn.

Hãy cùng tham gia vào đội ngũ nhân sự “cực chất” của Cyber Eye ngay hôm nay bạn nhé!